Bán chênh gần 20 triệu, Toyota Camry cạnh tranh dịp sát tết

Ra mắt thị trường Việt Nam từ tháng 4, mặc dù giá bán khởi điểm của Toyota Camry thế hệ mới rẻ hơn cả phiên bản cũ. Thế nhưng mẫu xe sedan này thường xuyên bị tình trạng bán bia kèm lạc tại các đại lý. Hiện tại mức lệch rơi vào khoảng 10 – 20 triệu đồng tùy phiên bản khi cận Tết.

Được biết mức lệch này đã giảm rất nhiều so với thời điểm xe mới ra mắt. Khi đó giá xe Toyota Camry bị kênh 80 – 100 triệu đồng. 

Khác Toyota Camry, Kia Optima 2019 ra mắt cùng thời điểm nhưng liên tục được giảm giá, với mức giảm hiện tại là 30 triệu đồng. Giá xe của Kia Optima phiên bản cao cấp nhất hiện chỉ còn 970 triệu đồng. Tuy giá xe rẻ hơn Camry và Honda Accord khá nhiều song thiết kế của mẫu xe kém hấp dẫn hơn nên không được chuộng bằng Toyota Camry.

Mazda CX-6 cũng gặp phải tình trạng tương tự. Trong khi những người anh em khác của mình là Mazda 3. CX-5 hay CX-8 đều có doanh số khá tốt thì mẫu xe này luôn trong tình trạng ế ấm.

Theo nhiều nguồn tin, Mazda CX-6 rất có khả năng sẽ về Việt Nam trong năm nay hứa hẹn lột xác toàn diện để cạnh tranh với đối thủ của mình. Xe sẽ có chung thiết kế với đàn em Mazda 3.

Một điểm thú vị đó là mặc dù Honda Accord 2020 hiện có giá bán cao nhất phân khúc cũng đã được giảm 20 triệu đồng. Tuy nhiên nhiều người bán cho biết dù có được giám giá hay không thì doanh số của mẫu xe này vẫn khá tốt.

Theo số liệu thống kê từ VAMA thì ở phân khúc xe Sedan hạng D, Nhật vẫn áp đảo xe Hàn, điển hình là Toyota Camry. Tính đến tháng 11/2019, gần 3.000 xe Camry đã bán ra thị trường.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan