Hãng xe KIA lên kế hoạch ra mắt ôtô điện trong năm 2025

Hãng xe Hàn Quốc vừa hé lộ mục đích chuyển trọng tâm sản xuất từ động cơ đốt trong sang động cơ điện. Hãng xe này đã giới thiệu chiến lược "Plan S", vốn được mô tả là chiến lược trung-dài hạn của công ty.  

Hãng xe KIA lên kế hoạch ra mắt ôtô điện trong năm 2025

Mẫu concpet Kia Imagine  

Theo chiến lược Plan S, Kia sẽ đầu tư 25 tỷ USD (tương đương 580 tỷ đồng) để tập trung vào lĩnh vực xe điện và đa dạng hóa các hoạt động kinh doanh của công ty.  

Dựa vào kế hoạch được vạch ra, Kia sẽ ra mắt mẫu xe điện đầu tiên vào năm 2021. Bên cạnh đó, Kia cũng có kế hoạch tung ra thị trường 11 mẫu xe điện vào năm 2025. Kia tin rằng những mẫu xe điện này sẽ giúp hãng lấy lại 6,6% thị trường xe điện toàn cầu, ngoại trừ Trung Quốc.  

Mặc dù không đề cập chi tiết, nhưng Kia châu Âu cho biết mẫu concpet Kia Imagine sẽ được đưa vào sản xuất trong năm tới. Mặc dù Kia Imagine sẽ được ra mắt trong tương lai gần, tuy nhiên Kia không có kế hoạch áp dụng nền tảng đó trên tất cả các mẫu xe điện sau này. Thay vào đó, hãng sẽ tạo ra những mẫu xe điện có giá cả phải chăng hơn và cũng kỹ thuật kém tiên tiến hơn Imagine.  

Hãng xe Hàn Quốc dự đoán ngành công nghiệp xe điện sẽ ngày càng phát triển, điều này cho phép Kia bán được khoảng 500.000 chiếc mỗi năm từ năm 2026.  

Kia cũng cho biết họ muốn khách hàng trực tiếp cảm nhận, trải nghiệm và hiểu rõ sự phát triển của công ty với tư cách là một doanh nghiệp hàng đầu về xe điện và các giải pháp di động.  

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan