Hyundai Kona phiên bản mới lộ diện trên đường chạy thử

Phiên bản nâng cấp của Hyundai Kona vừa bị cánh săn ảnh bắt gặp đang chạy thử tại Bắc Âu và khoác lên mình lớp camo ngụy trang. Dẫu lớp ngụy trang vẫn còn khá dày đặc, qua quan sát vẫn có thể thấy mẫu SUV đô thị cỡ nhỏ của Hyundai sẽ được nâng cấp, thay đổi một vài chi tiết ở ngoại thất như đèn pha và đèn hậu thiết kế mới, cản trước mới và có lẽ cả lưới tản nhiệt được làm lại. Bên trong cabin có lẽ cũng sẽ có một vài điều chỉnh ở hệ thống thông tin giải trí.


Hyundai Kona phiên bản mới lộ diện trên đường chạy thử

Hiện tại, Hyundai vẫn đang rất kín tiếng. Hãng xe Hàn hé lộ bất cứ thông tin gì về Hyundai Kona bản nâng cấp đầu tiên này. Nhưng có thể, do chỉ là phiên bản nâng cấp giữa vòng đời nên nhiều khả năng động cơ của xe vẫn sử dụng loại xăng và diesel như trước đây, cũng như cả hybrid và chạy điện.

Ở phiên bản mới, Kona sẽ có thêm biến thể N – phiên bản thể thao sử dụng động cơ 2.0 lít tương tự như trên i30 N, cho công suất tối đa 246 mã lực. Động cơ này được cho là sẽ đi cùng hệ dẫn động cầu trước và hộp số sàn 6 cấp. Kona N sẽ là phiên bản cao cấp nhất trong số các biến thể của Kona.


Phiên bản thể thao cao cấp nhất Hyundai Kona N cũng được kỳ vọng sẽ có hệ thống khung gầm được nâng cấp, với hệ thống phanh tốt hơn và hệ thống lái mới, cũng như bộ bodykit thửa riêng bao gồm cản trước thể thao, mạnh mẽ hơn và ốp hông lớn hơn. Các bánh xe cũng sẽ có kích thước được tăng lên và sử dụng màu sắc khác so với bản thường.

Tại thị trường Việt Nam, Hyundai Kona ra mắt được khoảng hơn 1 năm, cạnh tranh với Ford EcoSport ở phân khúc SUV đô thị cỡ nhỏ. Từ tân binh, Hyundai Kona đã nhanh chóng trở thành mẫu xe bán chạy nhất phân khúc, là vị trí Ford EcoSport nắm giữ nhiều năm liên tiếp. Theo báo cáo doanh số, trong năm 2019, Hyundai Kona bán ra tổng cộng 7.103 xe, trong khi đứng ở vị trí thứ 2 là Ford EcoSport với 4.006 chiếc.

Hiện tại, Hyundai Kona được bán ra với 3 phiên bản, có giá bán từ 636 – 750 triệu đồng. Sau khi ra mắt ở nước ngoài, hy vọng Hyundai Kona bản nâng cấp cũng sẽ sớm có mặt tại thị trường Việt Nam.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan