Siêu xe Pininfarina Battista bản đặc biệt sắp ra mắt

Với số lượng giới hạn chỉ 5 chiếc Battista Anniversario được sản xuất Pininfarina mô tả Battista Anniversario – phiên bản kỷ niệm 90 năm thành lập hãng là biểu trưng của mẫu siêu xe công suất lớn (hypercar) Battista.

Ra mắt lần đầu tại Triển lãm Geneva Motor Show năm ngoái,  Battista  khi ấy đã trở thành tâm điểm của giới mộ điệu nhờ thiết kế đậm chất Ý bên cạnh công suất cực mạnh của mình và được ví von như một “quái vật chạy điện”. Không có gì lạ khi Battista nhận được nhiều sự chú ý của giới mộ điệu bởi nó sản phẩm mà hãng thiết kế Pininfarina đã ấp ủ trong suốt một thời gian dài. Dưới bàn tay của các nhà thiết kế nổi danh nhà Pininfarina, Battista mang trong mình vẻ đẹp đầy tinh tế của những chiếc siêu xe Italy. Bên cạnh đó, Battista có nền tảng là những đột phá mới nhất trong công nghệ xe điện.


Siêu xe Pininfarina Battista bản đặc biệt sắp ra mắt

Những điểm nhấn ở thiết kế của Battista bao gồm buồng lái kiểu giọt nước, cụm đèn hậu tích hợp lên cánh gió đơn giản nhưng lôi cuốn. Những chi tiết khí động học trên xe gồm bộ vành 21 inch khối lượng nhẹ, cánh gió chủ động ở phía sau được chia cắt làm hai bởi thiết kế buồng lái.

Ở thời điểm ra mắt, siêu xe Pininfarina Battista sở hữu mức công suất 1.900 mã lực, mô-men xoắn 2.299 Nm – với sức mạnh này, Pininfarina Battista là siêu xe Ý nhanh nhất và mạnh nhất từng được sản xuất. Sức mạnh đến từ khối pin 120 kWh và 4 động cơ điện gắn trên các trục xe. Siêu xe mới của Pininfarina tăng tốc 0-100 km/h dưới 2 giây, ngang với Tesla Roadster và Rimac C_Two. Pininfarina Battista chỉ mất chưa tới 12 giây tăng tốc 0-300 km/h Tuy nhiên, sức mạnh từ động cơ điện không thể tối ưu như động cơ đốt trong nên dù mạnh gần 1.900 mã lực nhưng Battista chỉ đạt vận tốc tối đa khoảng 350 km/h. Vận tốc này vẫn còn khá khiêm tốn nếu so với con số 420 km/h của Bugatti Chiron dù siêu xe Pháp ”chỉ” mạnh 1.500 mã lực.


Nếu Pininfarina Battista chưa đủ thu hút, giới mộ điệu chắc hẳn sẽ phấn khích khi biết hãng xe Italy sắp trưng bày phiên bản đặc biệt của siêu xe này tại Geneva Motor Show 2020. Với tên gọi Battista Anniversario, phiên bản đặc biệt mới kỷ niệm 90 năm thành lập Pininfarina. Hãng xe Italy từng đóng góp nhiều thiết kế mang tính biểu tượng như Ferrari F40 và Alfa Romeo Spider.

Được biết, Battista Anniversario bản đặc biệt có các chi tiết khí động học nâng cao nhờ gói khí động học riêng biệt và thiết kế mang tính biểu tượng độc đáo.

Theo hình ảnh “nhá hàng” từ nhà sản xuất, Battista Anniversario sở hữu cánh gió khí động học mới phía sau. Tuy nhiên, chúng ta sẽ phải chờ xem siêu xe điện phiên bản cực hiếm này có mạnh hơn 1.900 mã lực hay không. Cách đây ít lâu, Pininfarina thông báo siêu xe Battista sẽ được hoàn thiện trong 6 tháng nữa. Thời điểm giao xe sẽ bắt đầu trước cuối năm nay. Siêu xe Pininfarina Battista tiêu chuẩn sẽ chỉ sản xuất 150 chiếc, giá bán Siêu xe Pininfarina Battista bản đặc biệt sắp ra mắt đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Whatcarvn.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan