Xe hạng A tháng 1: Toyota Wigo bị Honda Brio, Mitsubishi Attrage vượt mặt

Tháng đầu tiên của năm 2020, mặc dù doanh số toàn bộ các mẫu xe trong phân khúc đều giảm nhưng cũng có sự thay đổi nhất định khi thay đổi thứ tự ở vị thứ của Honda Brio và Toyota Wigo. Cụ thể, ở tháng 1/2020, Honda Brio đã vươn lên vị trí thứ 3 thay cho Toyota Wigo. Ngoài ra, doanh số xe hạng A tháng 1/2020 cũng chứng kiến vị thế khó lung lay của Hyundai Grand i10 với 1.586 xe bán ra, cao gần gấp đôi tổng doanh số của Morning, Wigo, Brio, Celerio cộng lại.  

Dù nghỉ Tết dài ngày nhưng doanh số của Hyundai Grand i10 vẫn đạt 1.586 xe. Kết quả này giúp Grand i10 khẳng định vị thế dẫn đầu trong phân khúc xe hạng A giá rẻ và “chắc chân” trong các bảng xếp hạng: Mẫu xe có doanh số cao thứ 2 của Hyundai Thành Công, xếp thứ 3 trong Top 10 xe bán chạy nhất thị trường ô tô.

 Con số 405 xe bán ra chưa phản ánh đúng thực lực cạnh tranh của Kia Morning. Những tháng trước, mẫu xe hạng A của Kia có doanh số cao hơn rất nhiều. Tuy nhiên, trong bối cảnh doanh số toàn ngành giảm mạnh do ảnh hưởng của lịch nghỉ Tết Nguyên đán nên Kia Morning vẫn yên vị ở vị trí thứ 2 trong phân khúc.


Honda Brio vươn lên vị trí thứ 3 trong phân khúc

Xếp ở vị trí tiếp theo là Honda Brio khi giao đến tay khách hàng 252 xe, đủ sức vượt qua  Toyota Wigo để giành vị trí cuối cùng trong top 3 phân khúc. Hiện tại, Honda Brio đang được phân phối với mức giá từ 418 – 454 triệu đồng.

Bất ngờ nhất trong tháng 1/2020 là mẫu Mitsubishi Attrage khi có doanh số còn cao hơn cả Toyota Wigo. Với 185 xe, Attrage có con số cách biệt khá mong manh với vị trí tiếp theo nhưng cũng đã chễm chệ ở vị trí thứ 4 trong danh sách.


Xe hạng A tháng 1: Toyota Wigo bị Honda Brio, Mitsubishi Attrage vượt mặt
Wigo có tháng mở màn đầu năm 2020 kém may mắn  

Toyota Wigo đã có màn ra mắt năm 2020 kém may mắn khi để Honda Brio và Mitsubishi Attrage qua mặt. Với doanh số chỉ đạt 182 xe, Wigo ngậm ngùi đứng ở vị trí gần bét bảng trong phân khúc. So với tháng 12/2019 cũng như cùng kỳ năm ngoái, Wigo có mức tăng trưởng khá tệ khi sụt giảm chóng mặt.

 Cuối cùng trong bảng danh sách chính là mẫu Suzuki Celerio với 79 xe được bán ra. Những năm gần đây, Suzuki Celerio thường xuyên bị xướng tên trong Top những xe có doanh số thấp nhất thị trường Việt.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan