Peugeot ra mắt bán tải đầu tay mang tên Landtrek

Peugeot trước đây vốn không tham gia vào phân khúc xe bán tải. Tuy nhiên mới đây, hãng xe Pháp đã quyết định đặt chân vào sản xuất dòng xe này.  Chiếc bán tải Landtrek là dự án hợp tác giữa Peugeot và nhà sản xuất ô tô Trung Quốc Changan. Mẫu xe được phát triển dựa trên một nền tảng khung gầm mới từng được áp dụng cho mẫu xe Changan Kaicheng F70 ra mắt gần một năm trước, kết hợp với những kinh nghiệm và nghiên cứu độc lập của Peugeot.


Trước đây Peugoet đã từng sản xuất những mẫu xe tải có khả năng chở hàng như 404, 504, Hoggar. Thế nhưng đây không hẳn là những chiếc bán tải cho đến khi Landtrek xuất hiện.


Mẫu xe bán tải được áp dụng ngôn ngữ thiết kế đặc trưng của Peugeot với 3 kiểu dáng khác nhau gồm cabin đơn, cabin đôi và cabin khung gầm (không có thùng hàng), với 2 phiên bản gồm Workhorse và Multipurpose. 
Thông số chiều rộng của tất cả các phiên bản đều là 1,92 mét. Bản cabin đơn có chiều dài 5,39 mét trong khi bản cabin đôi có chiều dài 5,33 mét. Mẫu xe này đã được Peugeot thử nghiệm 2 triệu km trên tất cả các dạng địa hình, thời tiết. Tải trọng của xe đạt 1,2 tấn, sức kéo 3 tấn. Phiên bản Landtrek Workhorse cabin đơn không có cản sau, do đó cửa thùng hàng có thể mở 180 độ. Khoảng sáng gầm của tất cả các mẫu bán tải là 235 mm.


Peugeot Landtrek có đủ tùy chọn hệ dẫn động 4×2 và 4×4. Trái tim của xe là khối động cơ xăng 2.4L, công suất 210 mã lực, mô-men xoắn 320 Nm, hộp số sàn 6 cấp hoặc tự động 6 cấp. Ngoài ra, Peugeot Landtrek còn có phiên bản động cơ diesel 1.9L, công suất 150 mã lực và mô-men xoắn 350 Nm, hệ dẫn động 4×2 hoặc 4×4. Xe có 3 chế độ lái gồm Sport (thể thao), Eco (tiết kiệm) và Sequential (tuần tự). 


Phiên bản nhanh nhất của Peugeot Landtrek là 2.4L 4×4 AT, khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong 11,2 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 177 km/h. Giá bán của Peugeot Landtrek hiện tại vẫn chưa được công bố.


Mẫu bán tải của Peugeot đã đi qua 2 triệu km đường chạy thử nghiệm trên tất cả các loại bề mặt địa hình và điều kiện thời tiết trong giai đoạn phát triển.

 

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan