Range Rover Sport thế hệ mới sẽ sử dụng động cơ V8 của BMW?

Đã 7 năm Range Rover Sport duy trì ở thế hệ hiện tại, một quãng thời gian khá lâu đối với một dòng xe thuộc phân khúc nhộn nhịp như SUV. Jaguar Land Rover (JLR) chuẩn bị trình làng thế hệ mới của Range Rover Sport, hứa hẹn sẽ được trang bị hàng loạt công nghệ cải tiến nhằm tránh tụt lại phía sau các đối thủ. 


Mới đây, những hình ảnh của mẫu SUV khi đang trên đường chạy thử nghiệm trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt của châu Âu đã được cánh paparazi chụp lại.

Dưới lớp ngụy trang dày đặc và nặng nề nên khó có thể quan sát được những thay đổi cụ thể của mẫu xe, tuy nhiên, chắc chắn thiết kế của thế hệ sẽ là một cuộc lột xác toàn diện, Range Rover Sport mới được cho sẽ sở hữu những chi tiết vay mượn từ Velar. Tuy nhiên, tổng thể vuông vức vẫn sẽ được giữ lại.


Nguyên mẫu chạy thử xuất hiện trong thời tiết tuyết phủ giá lạnh tại Bắc Âu với bộ ống xả quad. Theo thông tin từ Carscoop, Range Rover Sport thế hệ mới nhiều khả năng sẽ được trang bị động cơ V8 BMW. Cụ thể, những lời đồn đoán cho rằng Land Rover hiện đang làm việc để đi đến một thỏa thuận  với BMW, theo đó hãng xe sang Anh quốc sẽ được quyền sử dụng động cơ turbo V8 4 xi-lanh cho mẫu flagship Range Rover thế hệ tiếp theo. Thỏa thuận này nhiều khả năng cũng được áp dụng tương tự cho mẫu Range Rover Sport. Ngoài ra, mẫu xe cũng sẽ được trang bị động cơ turbo 6 xi lanh thẳng hàng của JLR với các biến thể máy xăng và hybrid.Về mặt nền tảng, Range Rover Sport thế hệ thứ ba được xây dựng trên kiến trúc MLA mới của JLR (Modular Longitudinal Architecture) được thiết kế để phù hợp với các hệ truyền động khác nhau bao gồm động cơ đốt trong, hệ thống mild hybrid, hybrid cắm điện và thuần điện. Nền tảng này cũng được áp dụng cho chiếc sedan chạy điện hàng đầu Jaguar XJ sắp tới.

Theo dự kiến, Range Rover Sport hoàn toàn mới sẽ chính thức trình làng cuối năm 2021 hoặc đầu năm 2022.
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan