Hyundai Santa Fe bản nâng cấp tiếp tục lộ diện trên trường chạy thử

Mới chỉ hai năm trôi qua kể từ khi thế hệ mới nhất của Hyundai Santa Fe chính thức trình làng nhưng nhà sản xuất Hàn Quốc hiện đã sẵn sàng ra mắt tới phiên bản nâng cấp giữa dòng đời (facelift) của mẫu SUV tầm trung đắt khách. Mới đây, các tay săn ảnh đã ghi lại những bức ảnh chụp thực tế của Hyundai Santa Fe trong quá trình thử nghiệm tại Bắc Mỹ.


Nguyên mẫu của Santa Fe phủ lên mình lớp ngụy trang dày đặc nên phần lớn thiết kế ngoại thất của chiếc xe vẫn đang được giấu kín. Bao quanh phần đầu xe vẫn là lưới tản nhiệt thác đổ của Hyundai với thiết kế tương tự như phiên bản. Có vẻ như Santa Fe 2020 sẽ giữ lại thiết kế đèn pha tách rời của phiên bản hiện tại nhưng một số điều chỉnh nhỏ sẽ được thực hiện.Về phần đuôi xe, dẫu những hình ảnh thực tế chưa tiết lộ gì nhiều tuy nhiên hầu cho thấy nào sẽ được thực hiện nhưng nó không khó để dự đoán một số  thay đổi sẽ được áp dụng. Tương tự hầu hết tất cả các mẫu facelift giữa vòng đời ra mắt hiện nay, hy vọng sẽ thấy đèn hậu được sửa đổi và cản sau mới. Ngoài ra, những chi tiết khác về mặt ngoại hình vẫn được giữ nguyên.


Phiên bản nâng cấp mới của Santa Fe sẽ được bổ sung phiên bản hybrid và plug-in hybrid mới nhưng chi tiết cụ thể về hai phiên bản này. Tại Mỹ, Santa Fe hiện tại được bán ra với hai tùy chọn động cơ, đầu tiên là động cơ xăng 4 xi lanh dung tích 2.4L cung cấp sức mạnh 185 mã lực. Lựa chọn thứ hai là khối động cơ bốn xi-lanh 2.0 lít tăng áp, công suất 235 mã lực.


Khối động cơ tăng áp 2.0 có khả năng được giữ lại ở phiên bản mới nhưng tương lai của khối động cơ 2.4L cũ kỹ hiện vẫn chưa rõ ràng. Tại Úc năm ngoái, Hyundai đã quyết định loại bỏ bản 2.4L ra khỏi dải sản phẩm của Santa Fe và thay thế bởi khối động cơ 3.5L V6 có mức công suất 276 mã lực và mô men xoắn cực đại 336 Nm. Tuy nhiên, với thực tế rằng mẫu SUV cỡ lớn Palisade tại Mỹ hiện đã được trang bị động cơ V6 thì nhiều khả năng Santa Fe 2020 tại Mỹ sẽ không có thêm tùy chọn này.

Tham khảo Carscoops

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan