SUV Trung Quốc lấy cảm hứng từ Rolls Royce đi vào sản xuất

Hãng xe Trung Quốc tuyên bố rằng phiên bản sản xuất của Hongqi E115 sẽ trung thành với mẫu xe khái niệm. Mang phong cách sang trọng và ngoại hình khá bắt mắt, E115 áp dụng ngôn ngữ thiết kế mới nhất của hãng xe Trung Quốc giới thiệu gần đây trên H7 và H9. Dễ dàng nhận thấy Hongqi E115 SUV mang “hơi thở” của dòng xe siêu sang Rolls-Royce Cullinan. Thật ra điều này cũng không thực bất ngờ, khi giám đốc thiết kế hiện tại của Hongqi chính là  Gilles Taylor, nhà thiết kế từng có thời gian làm việc cho Rolls Royce.Về ngoại hình, Hongqi E115 sở hữu lưới giả tản nhiệt với kích thước lớn, choán gần hết mặt trước của chiếc xe, ton sur ton với phần đầu xe đèn hậu bề thế nối liền hai bên bằng dải đèn LED dày, xu hướng thiết kế thường thấy của các hãng trong thời gian vừa qua. La zăng cũng là loại đa chấu đồ sộ. Xe sở hữu công nghệ camera tích hợp thay cho gương chiếu hậu hiện đại.


Khi có mặt tại Frankfurt Auto Show hồi cuối năm ngoái, nội thất của chiếc concept được che kín nên không rõ mẫu sản xuất sẽ có khoang lái như thế nào.

Chiếc Hongqi E115 SUV là một mẫu xe SUV hạng sang, chạy hoàn toàn bằng điện. Khi được sạc đầy, mẫu xe có phạm vi  di chuyển tới 600 km (373 dặm). Nhà sản xuất còn cho rằng, chiếc SUV AWD này có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong chưa đầy 4 giây. Tuy nhiên, mọi chi tiết kỹ thuật về hệ động cơ và bộ pin vẫn chưa được tiết lộ.


SUV Trung Quốc lấy cảm hứng từ Rolls Royce đi vào sản xuất
 

 

 

 

 

 

 

 
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan