Honda SH 300i độ giảm xóc siêu môtô tại TP.HCM

Honda SH là mẫu xe tay ga cao cấp được ưa chuộng nhất tại Việt Nam, phổ biến nhất là phiên bản 125/150. Trong đó, phiên bản SH 300i có số lượng hạn chế hơn do phân khối lớn và mức giá không dành cho số đông.
Với mức giá phân phối chính hãng lên đến gần 280 triệu đồng, Honda SH 300i vẫn được biker Việt săn đón và số lượng ngày càng đông đảo. Để trở nên nổi bật hơn, một chủ xe tại TP.HCM đã chi hơn 200 triệu đồng để “tô điểm” cho chiếc SH 300i đời mới.
Ở bản độ này, chủ xe không thay đổi quá nhiều ở kiểu dáng mà theo phong cách độ kiểng – tức thay thế một số trang bị nguyên bản bằng thương hiệu khác.
Ở khu vực điều khiển, dễ dàng nhận ra xe sử dụng cùm phanh trước/sau Brembo Billet 19/16, cùm ga Domino XM2 , bao tay và cùm công tắc phụ đến từ Daytona.
Điểm đáng chú ý nhất trên bản độ này là dàn chân trước. Chiếc SH 300i được trang bị giảm xóc upside-down Ohlins thửa từ superbike. Để phù hợp với bản độ, giảm xóc này được cắt ngắn và tùy chỉnh lại dầu bên trong.
Bên cạnh giảm xóc, hệ thống phanh trước của xe cũng là hàng hiếm. Xe đi kèm hệ thống phanh kép với kẹp phanh Brembo GP4RX 100 mm và đĩa phanh Brembo HPK đường kính 320 mm. Dù thay lại toàn bộ hệ thống phanh, phanh ABS nguyên bản của xe không bị ảnh hưởng.
Khác với phía trước khá hoành tráng, dàn chân sau có phần khiêm tốn hơn. Sự thay đổi duy nhất ở phía sau là giảm xóc nguyên bản được thay bằng thương hiệu Nitron.
Honda SH 300i sử dụng động cơ xy-lanh đơn, dung tích 279 cc, cho công suất 24,8 mã lực tại 7.500 vòng/phút và mô-men xoắn 22,5 Nm tại 5.000 vòng/phút. Động cơ được giữ nguyên bản nhưng chủ xe vẫn trang bị ống xả Leovince 4Road chuyên dành cho các dòng tay ga.
Với màu sơn đen nguyên bản, chiếc SH 300i được tô điểm thêm sợi carbon ở ốp đầu trước, mặt nạ và dàn ốc bằng titanium nổi bật.
Với những thay đổi này, chủ xe đã tiêu tốn gần 200 triệu đồng cho chiếc SH 300i này. Chỉ riêng hệ thống giảm xóc trước đã có giá hơn 40 triệu đồng.
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan