Mitsubishi Xpander phiên bản mới lộ diện trong nhà máy

Mới chỉ ra mắt toàn cầu hồi tháng 8/2017 tại thị trường Indonesia, từ đó đến nay Mitsubishi Xpander đã thành một trong những cái tên “hot” nhất trong phân khúc MPV giá rẻ tại thị trường Đông Nam Á. Tính riêng tại Việt Nam, “át chủ bài” của Mitsubishi hiện là cái tên nổi bật nhất trong năm 2019 với mức doanh số ấn tượng, thậm chí đôi lần vượt mặt cả “vua doanh số” Toyota Vios, việc Xpander chỉ mất hơn một năm để chiếm vị trí thứ hai về doanh số trên toàn thị trường (cộng dồn 20.098 xe trong năm 2019) là một con số hết sức ấn tượng, khiến nhiều đối thủ khác không khỏi bất ngờ. 


Nhằm duy trì sức hút của Xpander, Mitsubishi có vẻ như đang chuẩn bị tung ra Xpander phiên bản nâng cấp. Vừa qua, những hình ảnh thực tế được cho là bản nâng cấp của Xpander 2020 đã được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội. Những bức ảnh này chụp tại một xưởng dịch vụ của Mitsubishi ở Malaysia. 


Mitsubishi Xpander phiên bản mới lộ diện trong nhà máy

Về tổng thể, Mitsubishi Xpander 2020 phiên bản nâng cấp không có quá nhiều thay đổi và gần vẫn giữ lại kiểu dáng, cũng như phong cách thiết kế sử dụng ngôn ngữ Dynamic Shield như phiên bản hiện tại. Ở phiên bản nâng cấp lần này, thế hệ mới Xpander sẽ được tinh chỉnh một số chi tiết ngoại thất. Bộ mâm vẫn giữ thiết kế 5 chấu nhưng các chi tiết đã được điều chỉnh với họa tiết hình cánh quạt. Tiếp đến, tản nhiệt sở hữu thiết kế dạng 2 thanh ngang cỡ lớn nổi bật hơn (hiện tại là 3). Phần cản trước thiết kế cũng được thiết kế góc cạnh hơn, tích hợp đèn sương mù dạng tròn. Trong khi đèn pha halogen trên mẫu cũ được thay thế bằng đèn LED. Trong khi đó hình ảnh ở phần đuôi xe và nội thất nên vẫn chưa được lộ diện. 


Hiện Xpander vẫn được lắp ráp tại nhà máy liên doanh của Mitsubishi ở Indonesia và xuất khẩu đi các nước như Thái Lan, Philippines, Malaysia và Việt Nam. Theo kế hoạch từ tháng 5 năm nay, Xpander sẽ được lắp ráp tại thị trường Việt Nam. 

Thông thường các mẫu Nhật Bản sẽ được nâng cấp sau khoảng 3 năm. Việc Mitsubishi Xpander mới có mặt trên thị trường khoảng hơn 2 năm mà đã được bổ sung phiên bản nâng cấp được cho là do sức hút của mẫu xe này tại thị trường Đông Nam Á trong suốt thời gian vùa qua.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan